348424

Công Ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ Tín Nghĩa ~ Bán Chữ Tín , Mua Niềm Tin

Tin nghia tech.
Địa chỉ : số 7/51 - tổ 54 khu Phú Xá - Phường Đông Hải 1 - Quận Hải An - Thành Phố Hải Phòng
Điện thoại : 0313.260355
Fax : 0313.260355
Email : Đăng nhập Can view
Website :
Online_suppport
Kết nối mạng xã hội
Đối tác
Công Ty TNHH Giải Pháp Năng Lượng Toàn Diện CÔNG TY TNHH THIẾT BI Y TẾ & KHOA HỌC KỸ THUẬT HÀ NỘI Công Ty TNHH Trường Doanh Nhân PTI Công Ty TNHH Một Thành Viên Tư Vấn Thương Mại Vận Tải Lục Địa
Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giải Pháp Số Việt Nam Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Anh Tuấn Huy Lai Công Ty TNHH Một Thành Viên Hải Minh Quân CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI DTN VIỆT NAM
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ NGHỀ VIỆT NAM CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH SAO MAI CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN TMDV ĐIỆN TỬ & DU LỊCH SÀI GÒN CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ AN NINH VIỆT QUỐC
Hướng dẫn cập nhập, xác thực và quản trị hồ sơ doanh nghiệp trên VIETNAMNAY.COM
14:46 25/04/2014

Sau đây tôi xin giới thiệu 1 trong những hệ thống camera giám sát nhiệt độ lò nung phổ biến thường gặp trong nghành công nghiệp lò nung của nước ta. Honeywell-RNV Series hay còn được gọi là RoNe-Vision là một hệ thống camera giám sát lò nung hiện đại với thiết kế đặc biệt đơn giản và nhỏ gọn, cho phép theo dõi chính xác ngọn lửa, các điều kiện đốt bên trong lò kín có nhiệt độ cao đến 1800°C từ khoảng cách xa

Camera chuyên dụng - Hệ thống Camera giám sát ngọn lửa lò nung

Ứng dụng : giám sát chất lượng đốt bên trong lòng lò, phục vụ kiểm soát tối ưu pha trộn thành phần hỗn hợp cháy, làm cho đốt sạch, cháy hết, giảm hàm lượng khí thải, nâng cao hiệu suất đốt, góp phần nâng cao hiệu suất nhà máy và hiệu quả sản xuất.

Camera giám sát ngọn lửa lò nung

Camera lò nung là thiết bị phụ trợ hỗ trợ đắc lực cho việc vận hành, giám sát quá trình cháy bên trong lò nung, giám sát hình dáng ngọn lửa, mức độ bám dính tại ghi làm nguội, mức độ bám cola tại đầu ra sản phẩm, nhận định được chất lượng sản phẩm sắp ra lò. Ngoài ra, có một số trường hợp, giúp người vận hành thấy được các tảng cola lớn đi ra lò có thể gây nguy hiểm cho ghi làm nguội cũng như máy đập búa.

Nếu Camera làm việc tốt, hiển thị rõ nét bên trong lò, sẽ giúp người vận hành biết được mức độ cháy bên trong lò cũng như chất lượng sản phẩm đầu ra.

Camera giám sát ngọn lửa lò nung

 

Với công nghệ ngày nay, rất nhiều hãng đã sản xuất camera giám sát nhiệt độ lò nung có tích hợp đo nhiệt độ bằng hồng ngoại, đo nhiệt độ hầu hết các khu vực hiển thị trên camera, giám sát được nhiệt độ Zone nung, nhiệt độ vòi đốt, nhiệt độ sản phẩm ra lò, đánh giá mức độ nóng-nguội của lò, tránh trường hợp quá nhiệt cũng như nguội lò gây đổ cola và không đạt được chất lượng sản phẩm...

Một số nhà máy sử dụng các Camrera của Trung Quốc sản xuất, chất lượng rất thấp, thiết bị bảo vệ và làm mát camera rất kém dẫn đến sau thời gian vận hành, camera bị cháy hoặc hỏng ( thường là sẽ hỏng ống kính hoặc hỏng hệ thống truyền động ) không sử dụng được, làm cho người vận hành bị "mù" trong quá trình vận hành lò nung.

Camera giám sát ngọn lửa lò nung

RNV Series được chia thành bốn bộ phận: camera, retractor (là cơ cấu truyền động mà khi nhiệt độ quá cao gây nguy hiểm cho camera thì hệ thống sẽ tự kéo camera ra khỏi lò), tủ điều khiển, và hệ thống đo nhiệt độ.

Camera giám sát ngọn lửa lò nung

Camera giám sát nhiệt độ có độ thực thi cao nhờ vào vị trí lắp đặt ống kính và camera nhỏ bên trong. Loại ống kính được thiết kế đặt biệt để dễ dàng lắp đặt/tháo lắp, bảo trì, và sửa chữa. Đặc biệt, phần phía trước ống kính tiếp xúc với nhiệt nên được làm bằng thủy tinh thạch anh và có khả năng chịu nhiệt cao. Những ống kính này được đặt trong 2 lớp vỏ dạng ống. Ống vỏ ngoài được làm bằng loại chất liệu đặc biệt để bảo vệ lớp vỏ ống bên trong ống dưới tác động của nhiệt độ cao.
Retractor là bộ phận duy nhất trong RNV Series có khả năng tự bảo vệ. Khóa ngàm bằng khí nén là bộ phận điều khiển đóng và mở các chức năng của bộ retractor. Khi nhiệt độ tăng vượt quá mức quy định, nó sẽ nhận một tín hiệu và sẽ tự động kéo camera ra khỏi lò nung. Ống nhòm (visiontube) di chuyển trên đường ray và được thiết kế để chịu được điều kiện khắc nghiệt như quá nhiệt độ. Để ngăn chặn bất kì nguy hiểm nào cho thiết bị, RNV Series cũng có một bộ giảm chấn bằng khí và chống sốc.

Camera giám sát ngọn lửa lò nung


Tủ điều khiển có nhiệm vụ điều khiển hoạt động của RNV Series. Bộ điều khiển điện có thể tự động kéo camera ra khỏi lò nung bằng cách gửi các tín hiệu khẩn cấp đến bộ khóa điện khi nguồn bị cắt. Việc điều khiển là hoàn toàn tự động, bằng tay hoặc bán tự động. Để ngăn chặn các nguy hiểm cho camera do nhiệt độ cao, bộ điều khiển khí nén có thể tự động kéo camera ra khỏi lò bằng cách gửi tín hiệu khẩn cấp đến khóa điện.
Hệ thống đo nhiệt độ: Hệ thống này cho phép giám sát hình ảnh nhiệt độ bên trong lò và xử lí dữ liệu. Model RNV-TV


Camera giám sát ngọn lửa lò nung
Lĩnh vực áp dụng:
Hệ thống 
camera đặc biệt này sử dụng cho giám sát ngọn lửa và nhiệt độ trong lò nung công nghiệp như:
- Lò nung Xi măng
- Lò nung Thủy tinh nóng chảy
- Lò nung Thép
- Lò đốt than của Nhà máy Nhiệt điện…
Honeywell-RNV Series được làm mát bằng không khí với nguồn điện được tách rời bên ngoài để đơn giản và dễ dàng lắp đặt, bảo trì và bảo quản. Trong trường hợp khẩn cấp, camera sẽ tự kéo ra khỏi lò để bảo vệ cho thiết bị tránh sự nguy hiểm. Khách hàng có thể có những hình ảnh nhiệt độ và lưu dữ liệu nhiệt độ, xem và in chúng khi cần thiết.

Camera giám sát ngọn lửa lò nung
Tính năng :
* Độ phân giải cao cho mục đích công nghiệp ¼” CCD, 480 TV Line
* Cho phép nhìn thẳng, nhìn góc nghiêng, nhìn góc rộng
* Không đòi hỏi làm mát bằng nước, chỉ làm mát bằng khí nén.
* Nhiệt độ hoạt động phía trước ống kính lên đến 1.800°C
* Hệ thống ống tầm nhìn - ống kính và camera
* Hình ảnh thời gian thực .
* Hình ảnh nhiệt độ (Ví dụ: Histogram, Oscilloscope, hình ảnh cầu vồng) *RNV-TV-500N/P
* Có lò xo tự động thụt lại (Khả năng tự bảo vệ khi nhiệt độ lò quá cao, hoặc bị lỗi phần khí nén làm mát).
* Cho phép lên đến 32 điểm đo

 

Thông số kỹ thuật

Camera giám sát ngọn lửa lò nung

Tin liên quan