348409

Công Ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ Tín Nghĩa ~ Bán Chữ Tín , Mua Niềm Tin

Tin nghia tech.
Địa chỉ : số 7/51 - tổ 54 khu Phú Xá - Phường Đông Hải 1 - Quận Hải An - Thành Phố Hải Phòng
Điện thoại : 0313.260355
Fax : 0313.260355
Email : Đăng nhập Can view
Website :
Online_suppport
Kết nối mạng xã hội
Đối tác
Công Ty TNHH Giải Pháp Năng Lượng Toàn Diện CÔNG TY TNHH THIẾT BI Y TẾ & KHOA HỌC KỸ THUẬT HÀ NỘI Công Ty TNHH Trường Doanh Nhân PTI Công Ty TNHH Một Thành Viên Tư Vấn Thương Mại Vận Tải Lục Địa
Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giải Pháp Số Việt Nam Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Anh Tuấn Huy Lai Công Ty TNHH Một Thành Viên Hải Minh Quân CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI DTN VIỆT NAM
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ NGHỀ VIỆT NAM CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH SAO MAI CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN TMDV ĐIỆN TỬ & DU LỊCH SÀI GÒN CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ AN NINH VIỆT QUỐC
Hướng dẫn cập nhập, xác thực và quản trị hồ sơ doanh nghiệp trên VIETNAMNAY.COM
16:32 22/01/2013

 

Bạn đang muốn tìm hiểu về hệ thống camera hay muốn trang bị cho văn phòng công ty mình 1 hệ thống camera quan sát?
 
 
 
Mục đích yêu cầu của bạn là muốn quan sát văn phòng mình khi bạn đi vắng. Mọi sự hoạt động của nhân viên vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.
 
 
 
Bạn có thể lựa chọn các giải pháp camera quan sát phù hợp cho văn phòng công ty bạn cả về mục đích sử dụng hay giá tiền đầu tư.
 

 

Lắp đặt camera quan sát

Bạn đang muốn tìm hiểu về hệ thống camera quan sát hay muốn trang bị cho văn phòng công ty mình 1 hệ thống camera quan sát?
Mục đích yêu cầu của bạn là muốn quan sát văn phòng mình khi bạn đi vắng. Mọi sự hoạt động của nhân viên vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. 
Bạn có thể lựa chọn các giải pháp camera quan sát phù hợp cho văn phòng công ty bạn cả về mục đích sử dụng hay giá tiền đầu tư.

Sau đây tôi xin trình bày giải pháp camera lắp cho văn phòng để bạn có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn nhé :

I, Camera quan sát :

 

1.     Trong văn phòng làm việc : Camera ốp trần   Camera quan sát BT-326

Thường thì trong các phòng làm việc ta nên lựa chọn camera bán cầu ( hay còn có tên gọi khác là camera ốp trần hay camera dome ) bởi tính thẩm mĩ cũng như các yêu tố kỹ thuật của nó đủ để đáp ứng nhu cầu bạn đưa ra.

 

1.1  Camera ốp trần không hồng ngoại :  Camera quan sát

Vì lí do văn phòng bạn làm việc của bạn chỉ hoạt động vào ban ngày nên bạn có thể lựa chọn dòng camera ốp trần không hồng ngoại này là được.

Bởi vì không có yêu cầu quan sát vào ban đêm hoặc điều kiện ánh sáng yếu. Mà camera không hồng ngoại có 1 số tính năng mà camera hồng ngoại không thể đáp ứng được như : cảm biến ánh sáng tốt hơn, màu sắc đẹp hơn, giá thành rẻ hơn…

 

1.2  Camera ốp trần hồng ngoại :   Camera quan sát BT-324 

Nếu văn phòng bạn có những tài sản cần đảm bảo an ninh hoặc bạn muốn an tâm 100% về văn phòng của mình 24h/ 24h thì bạn sẽ lựa chọn dòng camera ốp trần hồng ngoạinày.

Thông số kỹ thuật của camera hồng ngoại sẽ giúp bạn quan sát văn phòng mình dù là không có ánh sáng ( ban đêm ) bằng những đèn led hồng ngoại của camera.

 

 

3, Camera quan sát khu vực gửi xe, ngoài trời : Camera thân hồng ngoại camera quan sát hoặc camera thân lớn hồng ngoại  camera quan sát

- Với mục đích quan sát như vậy bạn nên lựa chọn dòng camera hồng ngoại ngoài trời ( thường là dòng camera thân hồng ngoại ) để lắp đặt.

Tùy theo khoảng cách quan sát mà bạn có thể lựa chọn những dòng camera có ống kính, độ phân giải cũng như số lượng đèn leds phù hợp.

Tuy nhiên cũng có 1 số dòng camera này là nó có rất ít sản phẩm có thể quan sát được hình ảnh vừa trong nhà vừa ngoài vỉa hè hay ngoài đường. Bởi vì không có chế độ chống ngược sáng. Mà nếu bạn lựa chọn dòng camera day/night thì bạn chỉ có thể quan sát khi có đủ điều kiện ánh sáng nhất định.

 

Sau 1 hồi lựa chọn camera quan sát rồi giờ chúng ta cùng tìm hiểu thêm về việc camera đã lắp rồi nhưng ta muốn quan sát chúng qua điện thoại, qua mạng internet, ti vi như thế nào?

 

II. Đầu ghi hình ( bộ trung tâm của hệ thống ) : Đầu ghi hình BT-804VD

 

 1. Ổ cứng lưu trữ dữ liệu hình ảnh :  ổ cứng lưu trữ hình ảnh

- Nếu các bạn chỉ muốn quan sát trực tiếp qua đầu ghi hình thì không cần quan tâm trong đầu ghi hình có cái gì còn không nhất thiết phải biết trong đầu ghi hình tích hợp với ổ cứng lưu trữ dữ liệu.

- Ổ cứng sử dụng chính là ổ cứng sử dụng trong máy tính PC của bạn.

Dung lượng hình ảnh camera khi được ghi lại với chế độ hình ảnh tốt nhất thông thường của các hãng camera là 10GB/ 1 camera / 1 ngày ( lưu 24/24h).

- Dựa vào yếu tố này bạn có thể tính được bài toán lưu trữ hình ảnh trong vòng bao lâu. Ví dụ như bạn có hệ thống 04 camera mà sử dụng ổ cứng 250GB thì bạn sẽ lưu được hình ảnh là  250GB : 40GB ( 1 ngày ) = 6 ngày. Và ngược lại bạn muốn lưu trữ hệ thống 08 camera trong vòng 1 tháng thì sẽ là  08 ( camera ) x 10GB ( 1 camera /1 ngày ) x 30 = 2.400GB thế là ta sẽ lựa chọn đầu ghi hình có các chức năng cần như đầu ghi hình có 8 kênh, có thể support được 2 ổ cứng , tối đa là 3TB ( 3.000GB)

 

2. Số lượng camera quyết định sử dụng loại đầu ghi hình :

- Trên thị trường hiện nay ở Việt Nam có 1 số loại đầu ghi hình chung là 04 kênh, 08 kênh , 16 kênh. Cũng có 1 số hãng có cấu hình đầu ghi hình là 09 kênh, 24 kênh hoặc 32 kênh nhưng kiểu này không thông dụng lắm mà nếu muốn dung loại đầu ghi số lượng kênh lớn thường phải đặt hàng mà không được thoải mái lựa chọn hãng sản xuất hoặc chức năng của nó.

- Số kênh chính là số lượng camera đầu vào của đầu ghi hìnhĐầu ghi hình 04 kênh ứng với tối đa vào đầu ghi hình là 04 camera, đầu ghi hình 08 kênh ứng với tối đa vào đầu ghi hình 08 camera……tương tự như thế bạn có thể lựa chọn đầu ghi hình cho hệ thống của mình là đầu mấy kênh cũng như có sự lựa chọn cho việc nâng cấp hệ thống sau này mà không phải bỏ đi đầu ghi hình cũ mà mua cái mới ( lãng phí chính là tội lớn gấp 3 lần tội tham ô)

3.     Các chức năng của đầu ghi hình :

3.1 Tính năng chung: 

Tất cả các camera quan sát sẽ đấu nối vào đầu ghi hình và sẽ hiển thị trên màn hình quan sát như ti vi, màn hình máy tính, điện thoại, màn hình quan sát chuyên dụng.  lắp đặt camera quan sát

- Các dữ liệu hình ảnh quan sát sẽ được ghi hình vào trong ổ cứng của đầu ghi hình này. Tại các điểm quan sát  ở các nơi khác cũng xem được hình ảnh của camera quan sát y như ở phòng quan sát chính.

- Ta có thể dùng máy tính, điện thoại để kết nối, xem và điều khiển các đầu ghi hình thông qua mạng Lan và Internet hoặc trực tiếp trên đầu ghi hình.

 

3.2 Hiển thị    giao diện đầu ghi hình

- Có nhiều kiểu hiển thị giao diện khác nhau để lựa chọn như : 1/4/6/8/9/10/13/16 kênh.

- Muốn phóng to 1 hình camera bất kỳ nào thì chỉ cần bấm vào số camera đó trên đầu ghi hình bằng điều khiển,kích chuột  thì camera đó sẽ hiển thị đầy màn hình.
 - Chức năng hình trong hình: Cho phép hiển thị 1 camera lớn và các camera  còn lại nằm trong camera lớn này.
- Có thể chọn chế độ cho từng camera nhảy hình tuần tự trên màn hình theo thời gian cài đặt sẵn.
Màn hình chính hiển thị nhiều thông tin trạng thái của hệ thống như dung lượng ổ cứng còn bao nhiêu % hay đã ghi bao nhiêu dung lượng GB, có kết nối qua mạng internet hay không, có bật chế độ ghi hình hay không và nhiều thông tin chi tiết khác …

 

3.3 Ghi hình  lắp đặt Camera quan sát

- Các camera quan sát sẽ được lưu trữ nhằm ngăn ngừa sự cố, phát hiện tội phạm, lưu trữ hình ảnh làm tài liệu. Khi kết nối với đầu ghi, tất cả hình ảnh camera sẽ sẽ được ghi và lưu trữ dưới dạng file dữ liệu riêng theo từng hãng đầu ghi hình camera ( thường là đuôi AVI ). Nếu các bạn muốn xem trực tiếp hay xem lại trên màn hình quan sát thì không vấn đề gì nhưng nếu muốn coppy dữ liệu hay back up dữ liệu ra để làm tư liệu thì cần lưu ý đổi đuôi file dữ liệu để có thể xem được nhé.
- Có thể chọn chế độ tự động ghi hình khi bật 
đầu ghi hình hoặc chế độ ghi hình bằng tay ( thủ công ) cho bạn lựa chọn.
- Cài đặt thời khoá biểu ghi hình chi tiết như ý muốn theo từng ngày, từng tuần, từng tháng theo từng camera.Để tiết kiệm dung lượng ổ cứng thì dùng chức năng ghi hình khi có chuyển động hoặc ghi theo thời gian bạn cần lưu trữ 
hình ảnh camera quan sát.
- Chỉnh được chất lượng hình ảnh và tốc độ chuyển động khi ghi hình
- Tùy vào việc cài đặt chế độ ghi hình mà ta có thời gian ghi hình dài hay ngắn và chất lượng hình cũng thay đổi tuỳ thuộc vào các chế độ cài đặt này. DVR cho phép ghi tối đa tất cả các 
hình ảnh các camera đồng thời và dùng làm tư liệu lưu trữ an ninh với chất lượng cao
- Ngoài chức năng ghi hình người sử dụng còn có khả năng chụp lại hình ảnh tức thì và in ra thành báo cáo với đầy đủ thông tin.
- Ngoài ra còn có chức năng ghi hình trong những tình huống khẩn cấp.
Khi ghi hình đầy ổ cứng thì sẽ tự động xoá và ghi lại hoặc phát tín hiệu báo

Phát lại hình ảnh đã ghi Chức năng dò tìm dữ liệu để phát lại thật thông minh, có thể tìm dữ liễu để phát lại theo ngày tháng, sự kiện…

 - Sẽ phát lại đồng thời hết tất cả camera cùng 1 lúc, khi cần phóng to hình camera nào thì chỉ việc bấm vào camera đó. Có thể chọn phát lại chi tiết đến từng phút 1 cách nhanh chóng.
- Trong lúc phát lại có thể dùng chức năng zoom kỹ thuật số để phóng to 1 khu vực nào cần chú ý (Tuỳ vào từng loại đầu ghi)
- Khi phát lại có thể cho nhanh với tốc độ cực nhanh lên đến 64 X và tua chậm 16X (tuỳ vào từng loại đầu ghi)
- Người quản lý khi ở nhà hoặc đi công tác xa hay ở nước ngoài vẫn có thể truy cập vào mạng Internet để lấy dữ liệu đã ghi hình và phát lại dữ liệu đó 1 cách dễ dàng như đang ngồi ở máy đó vậy.

 

3.4 Backup dữ liệu đã ghi  lắp đặt camera quan sát

- Chức năng Back up dữ liệu giúp lưu lại hình ảnh thành 1 đoạn Film để lưu trữ làm tư liệu lâu dài hay khi xảy ra mất trộm thì đưa cho công an hoặc lưu lại để làm tài liệu tham khảo …
- Người dùng có thể chọn chính xác thời gian và camera nào để Back up dữ liệu qua ổ CD-RW hoặc ổ USB
- Dữ liệu sau khi Back up có dạng đuôi AVI hoặc một số định dạng khác phù hợp khi phát lại tại các máy tính khác hoặc mở bằng đầu đĩa …Lúc Back up xong có thể chép ra đĩa CD hoặc ổ USB hay bất cứ thiết bị lưu trữ nào khác để lưu trữ lâu dài…

 

3.5 Chức năng tiếp tục ghi hình khi bạn xem lại (Triplex)lắp đặt camera quan sát

Trong lúc phát lại dữ liệu đã ghi hình trong ổ cứng thì đầu ghi hình vẫn tiếp tục ghi hình và truyền hình ảnh qua mạng.
Có thể chọn trên 1 màn hình vừa hiển thị hình ảnh hiện tại vừa phát lại hình ảnh đã ghi hình.

3.6 Các chức năng khác của đầu ghi hình

- Kết nối được nhiều ổ cứng để ghi hình
- Tinh chỉnh màu sắc, tên hiển thị từng camera khác nhau
- Khả năng bảo mật cao, bất cứ ai muốn truy cập vào hệ thống phải có User name và Password.
- Khi có sự cố mất điện nguồn, hệ thống này có chức năng tự động hoạt động trở lại bình thường như cũ mà không phải thao tác bật nguồn cho thiết bị. Tuy nhiên để hệ thống hoạt động một cách tối ưu, nên trang bị cho hệ thống này UPS riêng.
- Người quản trị hệ thống có thể biết được thông tin ai đã truy cập vào hệ thống và vào lúc nào
- Đa số các bộ ghi hình đều có ngõ vào báo động, nó sẽ hoạt động ghi ở chế độ alarm khi các ngõ vào báo động được khích hoạt hoặc sử dụng báo động bằng hình ảnh di chuyển (motion detection) trên màn hình, còn gọi là báo động điểm.

lắp đặt camera quan sát          lắp đặt camera quan sát

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hệ thống camera quan sát hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn giúp đỡ miễn phí 24h/24h.

 

          CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TÍN NGHĨA

 

VPGD Hà Nội : Số 12 Đường K3 – T.T Cầu Diễn – Từ Liêm – Hà Nội

Hotline : 0986.019.548 ( MR Khanh )

VPGD Hải Phòng : Số 425 Đà Nẵng - Đông Hải 1 - Hải An - Hải Phòng

Hotline : 0982.402.496 ( MR Bình )

VPGD Hồ Chí Minh : Số 44B Tân Thạnh – Hòa Thành – Tân Phú – Hồ Chí Minh

Hotline : 0938.567.919 ( MR Sơn )

Tin liên quan